Một tuần của các bạn nhỏ Tre Xanh Steiner

Mấy đứa nhỏ về rồi!

Một tuần qua không khí ở farm rộn rã và sinh động hẳn khi có tụi nhỏ ở đây cùng học và cùng làm.

Tụi nhỏ đến, giúp một tay vừa học và cũng vừa để thấm thía việc làm nông nó vất vả nhưng cũng nhiều niềm vui đến nhường nào. Tụi nhỏ hốt phân dê chê hôi nhưng nhận ra rằng dê con vô cùng đáng yêu và rau được “ăn” phân dê thì cũng tốt tươi và ngọt lành. Tụi nhỏ than ngứa khi ôm từng mớ cỏ bỏ vô bao nhưng lại reo lên vui sướng khi nhìn lũ dê gặm đám cỏ mình cắt về. Tụi nhỏ học về đa dạng sinh học và sự hài hòa với tự nhiên khi đi trong vườn ca cao, nhìn thấy những trái bị sóc ăn, nhìn thấy cây này cây kia, thi thoảng lốm đốm vài ao nước cho….chuột uống. Cũng chính tụi nhỏ được ông tiến sĩ “già” dạy rằng cỏ sẽ chừa nhưng có những loại cần phải loại bỏ.

Tụi nhỏ về nhà vắng hẳn những tiếng nô đùa, gọi nhau í ới: Bao tay bà đâu? Ủng của ông đâu? Bình nước của bạn đâu? Sao ông cắt cỏ chậm quá vậy? Tui cắt rồi nè, bà gom vô bao đi…Tụi nhỏ về cũng sẽ vắng những tiếng ca trong trẻo, thánh thót buổi sớm mai và buổi chiều muộn.

Ôi nhớ lắm và quý lắm những triết lý giáo dục đưa trẻ con về gần với thiên nhiên. Tụi nhỏ vừa về mà cô chú ở Đồi Đá đã mong ngóng hè bọn con sẽ quay lại!