Nông dân Thực chiến – Buổi 1: Làm rượu trái cây và kỹ thuật ủ trái cây chín đều không dùng hoá chất

Buổi đầu tiên sau khi giới thiệu về Stone Hill Farm và triết lý canh tác “Chúng ta là một phần của tự nhiên” các bạn học viên được học về kỹ thuật làm rượu trái cây. Hầu hết các bạn đều cảm thấy rất hứng thú vì thể nào cũng có lúc trái cây nhiều quá mình không ăn tươi hết được. Rượu trái cây lên men đúng cách vừa tốt cho tiêu hoá, giúp ăn ngon miệng hơn và quan trọng là tránh lãng phí nguồn thực phẩm của vườn.

Dú trái cây chín tự nhiên cũng là một kinh nghiệm thực chiến rất hữu ích. Hiểu được quá trình chín của trái và các xúc tác cần để quá trình chín diễn ra giúp mọi người chủ động được nguồn trái cây cho những dịp cần dùng nhiều, quan trọng hơn là xử lý được tình trạng trái cây tự chín dễ bị dòi bên trong.