Chiêu sinh lớp Nông Dân Tập Sự (27 – 29/10/2023)

Bạn thân mến!

Lớp “Nông dân thực chiến” đã diễn ra được 2 khoá và cũng đón nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên cũng như là những đề xuất rất thiết thực. Và gần đây khi tiếp xúc nhiều với các anh chị làm việc ở các lĩnh vực khác đang muốn tìm hiểu, tham gia vào nông nghiệp bền vững thì farm nhận thấy một lớp học tiền đề của lớp “Nông dân thực chiến” rất cần thiết.

Những kiến thức cơ bản về cây trồng như việc cây ăn, uống, thở và làm việc như thế nào vô cùng quan trọng mà nếu như các bạn ngoài ngành không hiểu rõ sẽ dẫn đến những cực đoan và thất bại không nên có. Tương tự, nông nghiệp thuận tự nhiên đề cao triết lý con người là một phần của tự nhiên (we are a part of nature) mà nếu bạn hiểu rõ thì sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một mảnh đất chuẩn bị về vườn, sửa lại mảnh vườn đã mua hay thiết kế vườn ngay từ đầu. Điều này giúp các bạn tránh chuyện đã rồi mới hay là mình không áp dụng được theo kiểu làm vườn mà mình mong muốn như thuận tự nhiên hoặc giã từ các hóa chất độc hại trong nông nghiệp. Dựa trên ý tưởng đó, farm thiết kế chương trình tập huấn thứ hai với tên gọi “ Nông dân tập sự”. Khác với “Nông dân thực chiến”, “Nông dân tập sự” sẽ dành cho các bạn:

  • Ngoài chuyên ngành nông nghiệp
  • Quan tâm đến nông nghiệp bền vững
  • Chưa bắt tay làm vườn nhưng có ý định làm vườn trong tương lai
  • Đã bắt tay làm vườn nhưng thiếu kiến thức cơ bản

Đây được gọi là một khoá học “khai trí” nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức hết sức cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng khi làm nông. Khoá này sẽ diễn ra trong 3 ngày 2 đêm; vừa lý thuyết vừa tham quan mô hình thực tế. Đây cũng là dịp để các bạn dạo chơi, trải nghiệm lối sống tại farm đồng thời kết hợp tìm hiểu về nông nghiệp bền vững. Hãy tham gia khoá học nếu bạn đang cân nhắc về vườn nhé.

Link đăng ký: https://bit.ly/dk_nongdantapsu