Logo Stone Hill Farm

Khi nói về logo Stone Hill Farm, thầy trò muốn truyền tải khá nhiều ý tưởng: nào là tinh thần trồng cây trên đá nuôi cá trên đồi, rồi nên có cái gì đó liên quan đến cacao và sự tuần hoàn trong nông nghiệp, rồi logo sẽ có núi, có đồi, có cây và có cả hệ sinh thái trong đó con người là một phần của tự nhiên nữa. Mặc dù muốn đưa nhiều vào nhưng lại muốn logo là cái trừu tượng chứ không đơn giản là một bức tranh đa màu sắc, nhiều chi tiết mà nhìn vô là thấy hết mấy cái ý nghĩa ở trên. Thật may mắn là tác giả với chuyên môn và sự đồng cảm sâu sắc ý tứ của các thầy trò đã tạo ra một logo vô cùng ưng ý.

Đôi lời về tác giả: Bạn Hương Giang là học viên của lớp Nông dân tập sự K1. Chuyên môn của bạn là thiết kế và bạn có hẳn một webiste về các công việc và tác phẩm của bạn. Mọi người quan tâm có thể xem thêm tại đây: https://giangho.work
Phần diễn giải chi tiết về logo mời các bạn cùng xem trong từng hình ảnh còn bên dưới, farm xin trích lời thầy về điều mà thầy tâm huyết nhất từ thiết kế:

Nét chữ ngắn, dài, cao, thấp lung tung. Chữ f cao hơn chữ a thì phải rồi nhưng sao 2 chữ L thì cao thấp, dài ngắn cũng khác nhau là sao. Nhìn vô các nét chữ, cỡ chữ thì đúng đây là một mớ lộn xộn không ra quy luật nào cả. Nhưng nhìn kỹ thì mớ lộn xộn này lại nằm gọn gàng trong vòng tròn kín. Và vòng tròn, khối tròn lại tượng trưng cho sự cân đối, đầy đặn, đủ đầy, ổn định, …
Có câu nói mang tính triết lý: “trái đất sẽ không đủ chỗ để chứa đựng 2 con người giống hệt nhau”. Thực vậy, cho dù sinh ra cùng một trứng thì dù ngoại hình có thể giống y nhau nhưng tâm tính hành động cũng không bao giờ giống nhau. Vậy sự lộn xộn bên trên thực ra đó là sự đa dạng và phản ảnh thực tế của tự nhiên. Sự đa dạng càng lớn thì cơ hội chọn lựa càng nhiều và cơ hội phát triển, tiến bộ càng cao. Mục tiêu của Stone Hill là xây dựng một môi trường đa dạng, đặc biệt là đa dạng sinh học trong đó có con người, cây cỏ, muông thú, … đa dạng trên mặt đất, đa dạng dưới mặt đất và đa dạng trên không trung. Nhờ có sự đa dạng thì Stone Hill mới có cơ hội phát triển, có cơ hội ổn định và ổn định trong trạng thái động. Nói cách khác là nhìn vô chi tiết thì đa dạng nhưng tổng thể thì tất cả đều nằm gọn trong vòng tròn. Sự hiểu biết của con người về thiên nhiên cực kỳ nhỏ bé. Chúng ta là một phần của thiên nhiên là để nhận mạnh, xác định chính xác vị trí, khả năng chúng ta trên đời này để đừng có hành động trịch thượng kẻ cả mà cần có cách ứng xử phù hợp khi khai thác môi trường tự nhiên để phục vụ cho con người.
Cảm ơn tác giả cảm nhận được đầy đủ suy nghĩ, ước vọng, kim chỉ nam hành động của Stone Hill Farm và diễn đạt xuất sắc qua logo này.